Cách muối dưa cải chua

Cách muối dưa cải chua – Hướng dẫn cách muối dưa cải chua giòn ngon

 

Món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta vào dịp lễ tết nguyên đán. Chỉ với rau cải xanh, hay một vài củ kiệu.. bạn đã có thể chế biến món ăn quen thuộc ngày tết. Dù vậy không phải ai cũng có thể muối dưa cải chua được ngon. 

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn, chia sẻ các bạn kinh nghiệm làm món dưa cải muối chua ngon nhất. Đây là món ăn kèm giúp chúng ta giải ngấy cho những ngày tết. Những ngày này ăn quá nhiều món dầu mỡ khiến bạn ngán ăn.

Dưa cải muối có vị chua giúp kích thích vị giác của người ăn. Tạo nên tạo sự ngon miệng và thèm ăn. Dưới đây là hướng dẫn các bước muối dưa chua cực ngon cho bạn.

Cách làm dưa cải muối chua

Nguyên liệu làm muối dưa cải chua:

+ 1 kg cải xanh.

+ 1lít nước đun sôi (để nguội).

+ 20g đường.

+ 60g muối, loại hạt to.

+ 3 thìa cà phê nhỏ dấm.

+ Hành củ, hành lá.

Các bước muối dưa cải chua:

+ Đầu tiên cải bẹ, và hành củ, hành tím bạn mua về nên phơi khoảng nửa ngày. Để cải và hành thấy tái tái lại lá được giúp giảm bớt độ hăng khi ăn.

+ Sau đó rửa sạch, tách bẹ, cắt khúc từ 3 – 4 cm. Hành thì để nguyên củ

+ Làm nước muối dưa cải nên nước đun sôi, để âm ấm. Sau đó pha các gia vị theo tỷ lệ 1:3:1 (1 lít nước cần 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường).  

+ Chuẩn bị hũ to hay nhỏ tùy vào lượng dưa và hành bạn muối nhé. Cho dưa vào hũ, tuy nhiên cần lưu ý là xếp cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành lá, ớt cắt nhỏ. 

+ Sau đó đổ nước vào hũ cho ngập dưa, dùng vật chắn đè lên trên để dưa ngập đều trong nước.

Dưa muối chua bao lâu thì có thể ăn?

 Với món dưa chua, chỉ sau 2 ngày là có thể ăn được, nếu thích ăn chua thì chờ lâu hơn.

Cách muối dưa cải chua
5 (100%) 1 vote